விடுமுறை காலம் நெருங்கும் போது, உலகம் முழுவதும் உள்ள சமையலறைகளில் ஒரு இனிமையான நறுமணம் வீசுகிறது - கிறிஸ்துமஸ் கேக்கின் செழுமையான வாசனை. இந்த பண்டிகை விருந்து, பாரம்பரியத்தில் மூழ்கி, பருவத்தின் உணர்வை உருவாக்கும் சுவைகளால் நிறைந்துள்ளது, பலரின் இதயங்களில் ஒரு சிறப்பு இடத்தைப் பிடித்துள்ளது.
கிறிஸ்மஸ் கேக்கை செய்வதும் பகிர்ந்து கொள்வதும் அன்பு மற்றும் அரவணைப்பின் சைகையாகும். இது பண்டிகை உணர்வின் உறுதியான வெளிப்பாடாகும், இது பெரும்பாலும் நண்பர்கள், குடும்பத்தினர் மற்றும் அண்டை வீட்டாரிடையே பகிர்ந்துக் கொள்ளப்படும் ஒரு பரிமாற்றம். இந்த மகிழ்ச்சி என்பது ஒரு துண்டை ருசிப்பதில் மட்டுமல்ல, இந்த இனிமையான பரிசைக் கொடுப்பதிலும் பெறுவதிலும் தொடர்புடைய நினைவுகள் மற்றும் மரபுகளிலும் உள்ளது.
கேக் செய்ய தேவையான பொருட்கள்-
- 2 1/2 கப் மைதா மாவு அல்லது கோதுமை மாவு
- 1 1/2 கப் தூள் சர்க்கரை
- 1 கப் உப்பு சேர்க்காத வெண்ணெய், (அறை வெப்பநிலையில்)
- 4 பெரிய முட்டைகள்
- 1 கப் பால்
- 2 தேக்கரண்டி வெண்ணிலா எசன்ஸ்
- 2 தேக்கரண்டி பேக்கிங் பவுடர்
- 1/2 தேக்கரண்டி உப்பு
தேவைப்படும் உபகரணங்கள்:
- கலக்கும் கிண்ணங்கள்
- மின்சார கலவை அல்லது துடைப்பம்
- 9 அங்குல சுற்று கேக் பாத்திரங்கள் (2)
- ட்ரெயின் கிழலே வைக்க காகிதம்
- கிரீஸ் பான்களுக்கு சமையல் ஸ்ப்ரே அல்லது வெண்ணெய்
- குளிர வைக்க ரேக்
இப்போது கேக் எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்:
முதலில் உங்கள் எலெக்ட்ரிக் ஒவெனை 350°F (175°C)க்கு முன்கூட்டியே சூடாக்கவும். இது உங்கள் கேக் சமமாக சுடப்படுவதை உறுதி செய்கிறது. இரண்டு 9 அங்குல வட்ட கேக் பாத்திரங்களின் அடிப்பகுதி மற்றும் பக்கங்களில் வெண்ணெய் அல்லது மாவு தடவவும். ஒவ்வொரு பாத்திரத்தின் அடிப்பகுதிக்கும் பொருந்தும் வகையில் காகிதத்தை வெட்டி உள்ளே வைக்கவும்.
ஒரு கிண்ணத்தில், மாவு, பேக்கிங் பவுடர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கலக்கவும். அதை ஒதுக்கி வைக்கவும். ஒரு பெரிய கலவை பாத்திரத்தில், மென்மையாக்கப்பட்ட வெண்ணெய் மற்றும் சர்க்கரையை சேர்த்து நன்றாக கிரீம் ஆகும் வரை செய்ய மின்சார கலவை அல்லது கை கலவையைப் பயன்படுத்தவும். இதற்கு சுமார் 3-5 நிமிடங்கள் ஆகும். முட்டைகளை ஒவ்வோன்றாக சேர்க்கவும், ஒவ்வொரு சேர்த்தலுக்கும் பிறகு நன்றாக மாவை நன்றாக பீட் செய்யவும். இது மென்மையான மாவை உறுதி செய்கிறது. வெண்ணிலா எசன்ஸ் ஊற்றவும், நன்கு இணைக்கப்படும் வரை கலக்கவும்.
ஈரமான பொருட்களில் படிப்படியாக உலர்ந்த பொருட்களைச் சேர்த்து, குறைந்த வேகத்தில் கலக்கவும். பால் சேர்த்து மாற்றவும். உலர்ந்த பொருட்களுடன் தொடங்கி முடிக்கவும். கலக்கும் வரை கலக்கவும் - அதிகப்படியான கலவையைத் தவிர்க்கவும். தயாரிக்கப்பட்ட கேக் மாவை பான்களுக்கு இடையில் சமமாகப் பிரித்து, ஒரு ஸ்பேட்டூலாவுடன் கேகின் மேல் பகுதியை மென்மையாக்கவும். ப்ரீஹீட் செய்யப்பட்ட அடுப்பில் பாத்திரங்களை வைத்து 25-30 நிமிடங்கள் அல்லது ஒரு டூத்பிக் நடுவில் விட்டால் சுத்தமாக வரும் வரை சுடவும்.
கேக்குகளை சுமார் 10 நிமிடங்கள் பான்களில் வைத்துவிடுங்கள், சூடு குறையும் வரை. கேக்குகள் முழுவதுமாக குளிர்ந்தவுடன், உங்களுக்கு பிடித்த ஐசிங் அல்லது ஃப்ரோஸ்டிங் மூலம் அழகு படுத்தவும். உங்கள் கேக்கை துண்டுகளாக நறுக்கி, அனைவருக்கும் பரிமாறவும். உங்கள் வீட்டிலேயே செய்த சுவையான கேக் ரெடி! அனைவருக்கும் அட்வான்ஸ் கிறிஸ்மஸ் வாழ்த்துக்கள். இந்த கேக் எப்படி இருந்தது என்பதைப் பற்றி கருத்து தெரிவிக்கவும்.